Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

nghề  

January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar


Xin hướng dẫn về việc mời giáo viên thỉnh giảng

Go down

Xin hướng dẫn về việc mời giáo viên thỉnh giảng

Bài gửi  dragon0998 on 16.06.11 1:29

Có thầy cô nào biết quy định về việc Hợp đồng Giáo viên thỉnh giảng và quy định cụ thể về việc thanh toán số giờ dạy Lý thuyết và thực hành? Em xin cám ơn !

dragon0998
Thành viên
Thành viên

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 07/03/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Xin hướng dẫn về việc mời giáo viên thỉnh giảng

Bài gửi  minhtuanhnd on 17.06.11 1:50

dragon0998 đã viết:Có thầy cô nào biết quy định về việc Hợp đồng Giáo viên thỉnh giảng và quy định cụ thể về việc thanh toán số giờ dạy Lý thuyết và thực hành? Em xin cám ơn !
Chào bạn bạn tham khảo ở trong quyết định 1956 ý:
Tại khoản 2, mục III, điều I có chế độ, chính sách của đề án tôi add lên luôn cho bạn tham khảo nhá Very Happy
2. Chính sách đối với giáo viên, giảng viên
- Giáo viên, cán bộ quản lý dạy nghề thường xuyên phải xuống thôn, bản, phum, sóc thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để dạy nghề với thời gian từ 15 ngày trở lên trong tháng được hưởng phụ cấp lưu động hệ số 0,2 so với mức lương tối thiểu chung như đối với giáo viên thực hiện công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục thường xuyên phải xuống thôn, bản, phum, sóc;
- Giáo viên của các cơ sở dạy nghề công lập ở các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số được giải quyết nhà công vụ như đối với giáo viên ở các cơ sở giáo dục mầm non đến các cấp học phổ thông;
- Người dạy nghề (cán bộ kỹ thuật, kỹ sư, người lao động có tay nghề cao tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và các trung tâm khuyến nông, lâm, ngư, nông dân sản xuất giỏi tham gia dạy nghề lao động nông thôn) được trả tiền công giảng dạy với mức tối thiểu 25.000 đồng/giờ; người dạy nghề là các tiến sĩ khoa học, tiến sĩ trong lĩnh vực nông nghiệp, nghệ nhân cấp tỉnh trở lên được trả tiền công giảng dạy với mức tối thiểu 300.000 đồng/buổi. Mức cụ thể do cơ sở dạy nghề quyết định;
- Xây dựng các tiêu chuẩn, chế độ, cơ chế đãi ngộ phù hợp để thu hút những người giỏi, có năng lực giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; những người hoạt động trên các lĩnh vực, mọi thành phần tham gia vào công tác đào tạo, bồi dưỡng; thu hút những người có năng lực đang công tác tại các cơ quan, đơn vị tham gia giảng dạy theo chế độ kiêm chức.

Smile
Ngoài ra đề nghị bạn nghiên cứu thêm QĐ1956 nhé!
avatar
minhtuanhnd
Thành viên
Thành viên

Tổng số bài gửi : 50
Age : 34
Registration date : 26/11/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Xin hướng dẫn về việc mời giáo viên thỉnh giảng

Bài gửi  minhtuanhnd on 17.06.11 2:00

dragon0998 đã viết:Có thầy cô nào biết quy định về việc Hợp đồng Giáo viên thỉnh giảng và quy định cụ thể về việc thanh toán số giờ dạy Lý thuyết và thực hành? Em xin cám ơn !
Sưu tầm thêm cho bạn nghiên cứu nè Very Happy
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 30/2010/TT-BLĐTBXH quy định chuẩn giáo viên, giảng viên dạy nghề bao gồm các yêu cầu về: Phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, lối sống; năng lực chuyên môn; năng lực sư phạm dạy nghề; năng lực phát triển nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, về phẩm chất chính trị, Thông tư quy định rõ: giảng viên dạy nghề phải chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên học tập, nâng cao phẩm chất chính trị; có ý thức tổ chức kỷ luật, có ý thức tập thể phấn đấu vì lợi ích chung, đấu tranh, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và các quy định nghề nghiệp; yêu nghề, tâm huyết với nghề, có ý thức giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín, lương tâm nhà giáo, đoàn kết, hợp tác, công tác với đồng nghiệp, có ý thức xây dựng tập thể tốt để cùng thực hiện mục tiêu dạy nghề, thương yêu, tôn trọng người học, giúp người học khắc phục khó khăn để học tập và rèn luyện tốt, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người học; tận tụy với công việc, thực hiện đúng điều lệ, quy chế, nội quy của đơn vị, sở, ngành ….

Về năng lực chuyên môn, ngoài những kiến thức về nghề liên quan, về thực tiễn sản xuất của nghề, giáo viên sơ cấp nghề phải có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp trở lên; có trình độ A về tin học trở lên; có kỹ năng nghề tương đương trình độ trung cấp nghề hoặc bậc 3/7, bậc 2/6 hoặc là nghệ nhân cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.

Đối với giáo viên trung cấp nghề phải có bằng tốt nghiệp đại học hoặc đại học sư phạm kỹ thuật trở lên, chuyên ngành phù hợp với nghề giảng dạy; có trình độ B về một ngoại ngữ thông dụng và có trình độ A về tin học trở lên; có kỹ năng nghề tương đương trình độ cao đẳng nghề hoặc bậc 4/7, bậc 3/6 trở lên hoặc là nghệ nhân cấp quốc gia.

Còn đối với giảng viên cao đẳng nghề thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hoặc đại học sư phạm kỹ thuật trở lên, chuyên ngành phù hợp với nghề giảng dạy; có trình độ B về một ngoại ngữ thông dụng và có trình độ B về tin học trở lên; có kỹ năng nghề tương đương trình độ cao đẳng nghề hoặc bậc 5/7, bậc 4/6 trở lên hoặc là nghệ nhân cấp quốc gia.

Về năng lực sư phạm dạy nghề, giáo viên, giảng viên dạy nghề phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về: trình độ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, thời gian tham gia giảng dạy; chuẩn bị hoạt động giảng dạy, thực hiện hoạt động giảng dạy; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học; quản lý hồ sơ dạy học; xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy; xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động dạy học; quản lý người học, xây dựng môi trường giáo dục, học tập.

Về năng lực phát triển nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học, Thông tư quy định: giáo viên, giảng viên dạy nghề cần thường xuyên dự giờ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục với đồng nghiệp; tích cực tham gia hội giảng các cấp; tham gia bồi dưỡng đồng nghiệp theo yêu cầu phát triển của khoa, tổ chuyên môn…

Riêng đối với giáo viên trung cấp nghề và giáo viên, giảng viên cao đẳng nghề cần phải có kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiên cứu khoa học và công nghệ; chủ trì hoặc tham gia đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở trở lên.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/11/2010.
Nếu thấy có ích bác thank em phát nhé Smile)
avatar
minhtuanhnd
Thành viên
Thành viên

Tổng số bài gửi : 50
Age : 34
Registration date : 26/11/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Xin hướng dẫn về việc mời giáo viên thỉnh giảng

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết