Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

nghề  

December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Calendar Calendar


Vì sao lựa chọn đào tạo trực tuyến?

Go down

Vì sao lựa chọn đào tạo trực tuyến?

Bài gửi  daotaotructuyen on 06.03.13 21:27

Đào tạo trực tuyến đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn nhờ chứng minh được những ưu điểm vượt trội của mình. Nếu được xây dựng và triển khai hợp lý, nó sẽ đem lại những kết quả tuyệt vời thông qua việc giảm bớt chi phí và nâng cao hiệu quả đào tạo cũng như hiệu quả công việc. Hiểu rõ các giá trị của đào tạo trực tuyến sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về việc sử dụng phương thức này, khi nào và như thế nào.

Đào tạo trực tuyến hỗ trợ các mục tiêu của tổ chức

Giảm chi phí đào tạo. Tổ chức các khóa đào tạo, xây dựng nội dung giảng dạy là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức dù đối với hình thức đào tạo truyền thống hay trực tuyến. Tuy nhiên, với phương thức đào tạo trực tuyến, mỗi khi tổ chức một khóa học, tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI – Return on Investment) của tổ chức lại tăng lên nhờ việc chi phí sản xuất cố định cụ thể được chia nhỏ cho số lượng người sử dụng lớn hơn. Đào tạo trực tuyến cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể nhờ việc giảm chi phí đi lại, giảm thiểu việc sử dụng các nguồn lực vật chất (phòng học, nguồn điện, giấy và mực in…) và có thể giúp tăng hiệu quả đào tạo.

Tăng năng suất và hiệu quả. Do đào tạo trực tuyến không hề bị bó buộc bởi rào cản địa lý hay thời gian, các doanh nghiệp và tổ chức có thể kiểm soát công tác đào tạo, hạn chế ảnh hưởng đối với công việc hàng ngày bằng cách chọn đào tạo nhân viên trong những khoảng thời gian nhàn rỗi. Ngoài ra, tình hình kinh tế hiện nay đòi hỏi con người làm ra nhiều hơn với chi phí tiêu tốn ít hơn. Bởi vậy, đào tạo trực tuyến là một cách tuyệt vời để cung cấp cho người lao động những công cụ và kỹ năng cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc của họ.

Tiêu chuẩn hóa. Bạn có thể có những giảng viên giỏi, song điều đó không đảm bảo rằng các khóa học sẽ luôn luôn được thực hiện hay trình bày đồng đều và thống nhất. Ngược lại, đào tạo trực tuyến cho phép bạn xây dựng các quy trình được chuẩn hóa và thiết lập sự đồng bộ trong toàn bộ quá trình thực hiện khóa học. Đào tạo trực tuyến còn giúp thu gọn thời gian giảng dạy. Ngoài ra, có thể tận dụng phương thức đào tạo kết hợp (blended learning), trong đó sử dụng đào tạo trực tuyến cho các nội dung cố định và các giờ đào tạo truyền thống với những nội dung cần tương tác trực tiếp.

Đào tạo trực tuyến hỗ trợ sự phát triển của học viên

Tăng khả năng tiếp cận. Phương thức đào tạo truyền thống đòi hỏi các học viên tham gia phải sắp xếp lịch trình của mình phù hợp với thời gian biểu của các giờ học. Song đào tạo trực tuyến giúp loại bỏ yếu tố này bởi các khóa học có thể đăng nhập vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi nào. Học viên tham gia các khóa đào tạo trực tuyến có thể tận dụng thời gian trống, sắp xếp lịch học phù hợp với công việc và cuộc sống của mình. Ngoài ra, đào tạo trực tuyến giúp tăng cơ hội tiếp nhận giáo dục đào tạo đối với những học viên ở vùng xa, học viên không truyền thống.

Có thể mắc lỗi. Công việc học tập thật sự đòi hỏi trải nghiệm sự thất bại. Nhưng không ai muốn mắc lỗi trong một lớp học đông đúc. Đào tạo trực tuyến tạo điều kiện cho bạn mắc lỗi hay thất bại mà không e ngại gì. Điều này thúc đẩy sự tìm tòi sáng tạo và thử nghiệm những ý tưởng mới. Bạn luôn có thể bắt đầu lại từ đầu, điều này khó có thể đạt được trong một lớp học truyền thống.

Tăng khả năng tiếp thu. Sự kết hợp của các công cụ đa phương tiện, nghiên cứu tình huống có thể tạo ra môi trường và kinh nghiệm học tập hữu ích đối với các học viên. Cùng với các hoạt động luyện tập phù hợp, các kinh nghiệm thực tế và phản hồi đúng đắn từ phía giảng viên, học viên sẽ tiếp thu các nội dung bài giảng tốt hơn và nhớ lâu hơn.

Cá nhân hóa việc học tập. Những chiếc ô tô, dù thuộc những nhãn hiệu khác nhau đều có những chức năng cơ bản giống nhau; song người sử dụng có những yêu cầu nhất định về chiếc xe lý tưởng của mình. Việc học cũng tương tự như vậy, người học muốn kiểm soát việc học tập của chính mình. Đào tạo trực tuyến cho phép họ có sự kiểm soát đó theo cách mà lớp học truyền thống không thể đáp ứng được.

Đào tạo trực tuyến hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng

Tăng cường cơ hội tiếp cận các nguồn lực. Không giống như việc phải liên tục ghi chép trong lớp học truyền thống, các khóa học đào tạo trực tuyến cho phép bạn tiếp cận không giới hạn với nguồn tài nguyên, tài liệu sẵn có hoặc được cập nhật liên tục trong từng khóa học. Ví dụ, bạn luôn có thể nghe hay xem lại các bài giảng trực tuyến khi nào cần thiết.

Khuyến khích chia sẻ thông tin. Nền tảng của một cộng đồng đào tạo trực tuyến được xây dựng trên việc chia sẻ những hiểu biết của mình với người khác. Vì thế tích hợp và tận dụng các diễn đàn thảo luận hay wiki có thể tăng cường giá trị cho khóa học của bạn. Dựa trên cấu trúc cụ thể của từng khóa học, người thiết kế có thể đưa vào các công cụ thích hợp để khuyến khích việc chia sẻ thông tin, tri thức hay các nguồn lực có được từ khóa học.

Đào tạo trực tuyến có lợi đối với môi trường. Hạn chế việc di chuyển qua lại giữa nhiều địa điểm, từ đó hạn chế việc sử dụng các phương tiện giao thông và xăng dầu. Hạn chế việc in ấn, nghĩa là giảm bớt việc tiêu thụ gỗ và mực in. Theo nghiên cứu của Đại học Mở Anh Quốc (Open University), trung bình một khóa học trực tuyến tiêu thụ ít năng lượng hơn 90% và sinh ra lượng khí thải CO2 ít hơn 85% trên một sinh viên so với một khóa học truyền thống.

Một trong những thách thức trong việc phát huy tối đa hiệu quả của đào tạo trực tuyến là cách bạn quản lý khóa học và phương pháp tiếp cận các nguồn lực. Đào tạo trực tuyến có thể giúp tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao, tất cả phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nó như thế nào.

Nguồn: Rapid Elearning Blog
Tải miễn phí cuốn Cẩm nang Đào tạo Trực tuyến do Công ty Đào tạo Trực tuyến OMT xuất bản tại địa chỉ:
Mọi liên hệ xin gửi về:
Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT
VP HN: 137 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội | Tel: (84-4) 3553 7796 |
VP HCM: Phòng 502, 18B Nam Quốc Cang, Quận 1, HCMC | Tel: (84-Cool 3925 3985

****
OMT là công ty tiên phong trong lĩnh vực đào tạo quản lý trực tuyến cho doanh nghiệp Việt Nam. Các khóa học trong chương trình OMT được thiết kế theo đặc thù của doanh nghiệp hoặc nhóm doanh nghiệp, mang lại lợi ích từ sự kết hợp giữa tri thức quản lý quốc tế, hiểu biết đặc thù địa phương và phương pháp đào tạo linh hoạt, giúp doanh nghiệp kiểm soát được ngân sách đào tạo và tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của mình.

daotaotructuyen
Thành viên
Thành viên

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 28/02/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết